Bếp từ được các chuyên gia nhận định là loại bếp nấu hiện đại bậc nhất hiện nay. Bếp được thiết kế với kiểu dáng đẹp mắt, hiện đại và sang trọng, bên cạnh đó là những tính năng thông minh được tích hợp trong sản phẩm. Một số chức năng tiêu biểu như: Nấu ăn siêu tốc, hẹn giờ thông minh, khóa phím an toàn,…Ngoài ra, bạn còn có thể nướng thịt bằng bếp từ nữa, đây là một chức năng cực kì là hữu dụng và tiện lợi dành cho người sử dụng. Vậy” Nướng thịt bằng bếp từ như thế nào?“ vẫn là thắc mắc của nhiều bà nội trợ, hãy cùng Thiết Bị Bếp nhập Khẩu giải đáp thắc mắc này nhé.
Các chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc nướng thịt bằng bếp từ rất là an toàn cho sức khỏe, không gây hại như là khi nướng bằng các loại bếp khác. Nếu như nướng thực phẩm bằng chiếc bếp gas, khi nướng thì thịt sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, dẫn đến việc thực phẩm bị cháy, biến chất và sinh ra chất độc hại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả gia đình. Còn đối với chiếc bếp từ, bạn sẽ không còn phải lo lắng vấn để này nữa, bởi khi nướng thức ăn bằng chiếc bếp này, ngọn lửa sẽ không tác động trực tiếp với thức ăn, nên sẽ không thể nào sản sinh ra được những chất độc hại, gây ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe của gia đình bạn.
Nướng thịt bằng bếp từ như thế nào ?
Bếp từ có hiệu suất nhiệt rất lớn, vì vậy quá trình nấu nướng tiện lợi và nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cũng vì nhiệt độ cao bạn không nên chạy hết công suất của bếp. Nếu sử dụng công suất quá cao thực phẩm sẽ nhanh chín và thậm chí có thể bị cháy xém ở mặt ngoài nhưng bên trong vẫn còn sống. Do đó khi nấu bạn nên để ở chế độ công suất thấp để đảm bảo an toàn, có thể tăng dần nhiệt độ sau đó để giúp món ăn chín đều và có màu sắc hấp dẫn hơn.
Tuy nhiên để nướng thịt ngon, vàng ươm khi sử dụng bếp từ, bạn cần chú ý những điểm sau:
a. Ướp nguyên liệu
+ Để chuẩn bị nguyên liệu cho món nướng cũng rất đơn giản, bạn có thể đến các siêu thị để mua đồ ăn sẵn, hoặc tự tay mua đồ về chuẩn bị. Thức ăn càng được ướp tẩm lâu thì khi nướng lên càng ngấm sâu vào thớ thịt, tạo sự ngọt mềm rất lạ miệng.
+ Để miếng thịt có vị ngọt, mềm và có màu vàng đẹp thì bạn có thể tẩm ướp mật ong trong thịt. Cách làm này cùng tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn so với việc dùng các loại nước ướp tươi.
+ Ngoài ra, bạn cũng có thể đơn giản hóa công đoạn ướp với các nguyên liệu lỏng như rượu vang, giấm, nước cốt chanh. Bạn có thể đổ những nguyên liệu này ra một chiếc bát sau đó dùng chổi lông mềm để phết lên đồ ăn khi nướng.
b. Vỉ nướng
+ Khi thực hiện nướng thịt bằng bếp từ bạn cần tới sự giúp đỡ của vỉ nướng.Vỉ nướng sẽ giúp cho bếp từ an toàn tuyệt đối, dẫn nhiệt tốt, giúp thức ăn chín đều và giữ nguyên hương vị. Hãy chọn cho mình một chiếc vỉ nướng và xếp thịt vào đó và nướng trên bề mặt bếp từ.
c. Dầu ăn có vai trò quan trọng
+ Thực phẩm đem nướng mới chỉ tẩm ướt chút dầu nên khi nướng bạn nhớ chuẩn bị một bát nhỏ dầu ăn hay dầu ô liu và một chiếc chổi nhỏ để quét lên bề mặt thịt khi nướng. Thịt sẽ có độ bóng thơm, mềm mại và không dính chặt vào vỉ nướng.
d. Để riêng các nguyên liệu
+ Mỗi loại đồ ăn bạn nên để riêng ra một đĩa, để tránh việc lẫn vào nhau là mất đi hương vị của từng món ăn, đảm bảo an toàn thực phẩm.
e. Tránh sử dụng tay
+ Khi nướng thịt hay bất kỳ đồ ăn nào bạn cũng nên sử dụng kẹp gỗ để trở đồ ăn, tránh việc sử dụng tay để lật đồ ăn vừa không đảm bảo vệ sinh, vừa đảm bảo an toàn, tránh những trường hợp bỏng do bếp gây ra.
Sử dụng chiếc bếp từ để nướng, sẽ mang lại cho bạn và gia đình mình những món nướng vô cùng là thơm ngon và hấp dẫn, rất là tốt cho sức khỏe nữa. Còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn ngay cho mình chiếc bếp cao cấp này, gia đình bạn sẽ có được những món nướng thơm ngon, đảm bảo sức khỏe. Hãy đến với siêu thị Thiết Bị Bếp nhập Khẩu để trải nghiệm sản phẩm và nhận được sự tư vấn chính xác nhất từ chuyên viên bán hàng của chúng tôi.
Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có thể truy cập http://thietbibepnhapkhau.com.vn hoặc Hotline : 0933 266 966 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Bình luận - đánh giá